TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ NĂM 2018

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KIẾN THỨC
“AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”
NĂM HỌC 2018 – 2019

Lúc 07 giờ ngày 19/11/2018, Head Honda Tân Kiều Tháp Mười phối hợp cùng BGH trường tiểu học Thanh Mỹ 1 tổ chức chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại trường.

Tình hình tai nạn giao thông hiện nay đang diễn biến rất phức tạp. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia 6 Tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người.

So với cùng kì năm trước, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Có 35 địa phương số người chết vì tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó 9 địa phương giảm 20% số người chết.

Tuy nhiên vẫn có 26 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông gia tăng so với cùng kì năm năm 2017.

Phần lớn các vụ tai nạn giao thông xảy ra từ khoảng 12h – 24h, chủ yếu trên các tuyến quốc lộ và do xe máy gây ra.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong gần 9.000 vụ tai nạn giao thông, đường bộ xảy ra 8.889 vụ, đường sắt xảy ra 62 vụ, đường thủy nội địa xảy ra 40 vụ

Tuy vậy, nhưng nhìn chung thì tình hình trật tự ATGT vẫn còn diễn ra hết sức phức tạp, số vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản vẫn còn ở mức rất cao.

Vì vậy, chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức về ATGT và rèn luyện cho học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước một số kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản nhằm phòng tránh những nguy hiểm trên đường đi, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho cộng đồng và đây cũng là một hành trang trong tương lai cho các em.

Hình ảnh – Quý khách dự trong chương trình.

Đại diện công ty TNHH MTV Xe Máy Tân Kiều cũng dành tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường.

Đại diện Công ty TNHH MTV Xe Máy Tân Kiều chia sẻ kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản nhất dành cho các em học sinh.

Phần 1: Phần lý thuyết.

1. Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng
  2. Hướng dẫn tư thế ngồi sau xe đạp, xe máy đúng.
  3. Hướng dẫn trò chơi tìm hiểu về các biển báo giao thông đường bộ.

Phần 2: Thực hành chạy xe đạp theo mô hình.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình.

Hình ảnh – Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng.

Học sinh nhiệt tình tham gia các nội dung hướng dẫn lý thuyết ATGT.

Hình ảnh – Phần quà cho HS tham gia nội dung lý thuyết.

Học sinh hào hứng khi tham gia phần thực hành chạy xe đạp theo mô hình.

Hình ảnh – Phần quà cho học sinh tham gia nội dung thực hành.